Máy ép bùn

CÔNG NGHỆ MỚI: MÁY ÉP BÙN TRỤC VÍT

Những ai đã từng công tác ngành xử lý môi trường chắc không lạ gì công tác ép bùn thải. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy ép bùn vận hành theo nhiều công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, chúng có chung nhược điểm là vận hành ồn ào, tốn nhiều nước rửa và ngốn nhiều năng lượng. Máy ép bùn trục vít ra đời để giải quyết những nhược điểm đó.

máy ép bùn công suất lớn

Như tên gọi, máy ép bùn trục vít được thiết kế theo công nghệ trục vít tải vặn xoắn vận hành liên tục. Khi nạp nước kèm bùn thải, chúng được trục vít vận chuyển cùng lúc với rãnh xoáy và tăng dần lực ép, tách nước khỏi bùn và thoát ra qua màng lọc. Phần bã bùn sau khi bị ép kiệt sẽ được trục vít đẩy ra ngoài qua khe trục vít vào máng hứng.

Cấu tạo máy trục vít
Cấu tạo máy trục vít

Máy ép bùn trục vít có những ưu điểm nổi bật so với các loại máy ép bùn phổ thông khác như máy ly tâm hoặc băng tải. Máy vận hành êm ái và rất ít mùi hôi. Ngoài ra, chúng tiết kiệm nước rửa vượt trội, cũng như tiêu thụ rất ít điện năng so với các công nghệ khác. Các khâu khởi động, vận hành, tắt máy đã được thiết kế tự động hoàn toàn.

Bên cạnh thiết kế nổi bật, máy còn sử dụng các loại vật liệu tiên tiến vượt trội. Các chi tiết của máy ép bùn trục vít được làm từ Inox 304 kết hợp nhựa HDPE, là những loại vật liệu không hao mòn, không rỉ sét, tăng đáng kể độ bền và tuổi thọ của máy so với các sản phẩm cùng chức năng khác.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau, máy ép bùn trục vít được sản xuất với nhiều mức công suất gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 12, 15, 16, 20m3/h.

Bên cạnh công suất đa dạng, thiết kế đặc thù của máy ép bùn trục vít cho phép ứng dụng máy trong hầu hết các nhu cầu xử lý nước thải, bùn thải của các ngành công nghiệp, hóa dầu. thủy sản, dệt, nhuộm, sinh hoạt, chăn nuôi,… và bùn thải của các ngành công nghiệp đặc thù khác.

Được thiết kế, sản xuất và lắp đặt trong nước, máy ép bùn trục vít là niềm tự hào của những kỹ sư môi trường Việt Nam. Sản phẩm hứa hẹn sẽ làm giảm đáng kể chi phí xử lý chất thải, góp phần gìn giữ môi trường xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn.

Liên hệ tư vấn/ test bùn trực tiếp tại nhà máy: 0961 85 85 89