Trang chủ » Sản phẩm » Tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp

Tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp

1.Tầm quan trọng của nước cấp:

Nước là nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như trong quá trình hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ… Trong sinh hoạt nước cấp dùng cho nhu cầu ăn uống , vệ sinh, các hoạt động giải trí, hoạt động công cộng như cứu hỏa, tưới cây, rửa đường… Trong công nghiệp nước cấp dùng cho quá trình làm lạnh, sản xuất thực phẩm đồ hộp, nước giải khát, rượu bia,… Hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng nước cấp như một nguồn nguyên liệu không gì thay thế được. Với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nước lớn mà không có hệ thống xử lý nước cấp thì nguồn chi phí phải trả  là không phải nhỏ. Thay vì sử dụng nước thủy cục chúng ta hãy nghĩ đến biện pháp cải tạo nguồn nước sẵn có để sử dụng. Nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.

2. Yêu cầu chung của chất lượng nước:

Nước cấp cho nhu cầu sinh hoạt phải đảm bảo các chỉ tiêu về độ pH, nồng độ Oxy hòa tan, độ đục, màu sắc, hàm lượng sắt, mangan, độ cứng, mùi vị… Ngoài ra nước cấp sinh hoạt còn phải ổn định về mặt lý hóa học cùng các chỉ tiêu an toàn khác như số vi trùng trong nước.

Nước cấp cho nhu cầu công nghiệp ngoài các chỉ tiêu chung về chất lượng, còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà đặt ra những  yêu cầu riêng.

Có hai nguồn nước chính để xử lý nước cấp là nước mặt và nước ngầm. Mỗi loại nước thì có tính chất thành phần , mức độ ô nhiễm khác nhau. Tùy vào nguồn nước và mục đích sử dụng SVN sẽ đưa ra quy trình xử lý đảm bảo hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm chi phí tối đa.

3. Các đặc trưng của hệ thống xử lý nước cấp mà khách hàng yêu cầu:

  •  Công suất: 50 – 10.000 m3/ngày
  •  Chất lượng đầu ra: phục vụ ăn uống, sản xuất thực phẩm, làm mát, sinh hoạt.
  •  Diện tích mặt bằng: Hệ thống sẽ được thiết kế theo điều kiện diện tích mặt bằng của khách hàng cho dù diện tích mặt bằng khó khăn nhất.
  •  Yêu cầu quản lý vận hành: Tự động/ bán tự động/ thủ công
  •  Chất lượng thiết bị: Mỹ/ Eu/ Nhật/ Đài Loan/ Trung Quốc/ Việt Nam
  •  Quy cách xây lắp: Bể bê tông cốt thép, bồn inox, bồn nhựa

4. Giới thiệu quy trình xử lý nguồn nước cấp:

Tuy nhiên tùy theo điều kiện hiện hữu của công ty và yêu cầu các đặc trưng hệ thống xử lý nước, Công ty Tư vấn Quản lý Tài nguyên và Môi trường SVN sẽ lựa chọn, điều chỉnh công nghệ xử lý nước cấp phù hợp với mức chi phí đầu tư, chi phí vận hành tốt nhất trong điều kiện hiện hữu của Quý công ty.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty Tư vấn Quản lý Tài nguyên và Môi trường SVN sẽ giúp Quý khách hàng có được sự lựa chọn tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí tối đa.

5/5 - (3 bình chọn)